Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Action verb (động từ hành động) là gì?

Một trong những động từ được chúng ta sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh, đó chính là “Action verb”, hay còn gọi là động từ hành động.
Động từ hành động là những từ dùng để diễn tả hành động thể chất hay tinh thần của chủ ngữ trong câu. Chúng thường được chia làm hai loại: ngoại động từ và nội động từ. Động từ chỉ hành động là loại động từ phổ biến nhất trong tiếng Anh.
CÁCH DÙNG ĐỘNG TỪ HÀNH ĐỘNG
Động từ hành động dùng để diễn tả những việc mà chủ thể trong câu làm, và có thể có những ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Ví dụ:

  • Open your book! ( Mở sách ra nào!)
  • I usually ride my bike to go to school.( Tao thường đạp xe đến trường)

Ngoài ra, trong một câu, chúng ta có thể sử dụng hai động từ hành động.
Ví dụ:

  • She laydown on the couch and slept there all night.( Cô ấy nằm xuống cái ghế và ngủ ở đó cả tối)
  • The teacher readsa book to her students then asks them questions about the story.( Cô giáo đọc quyển sách cho học sinh và sau đó hỏi họ một số câu hỏi về câu chuyện)

CÁC LOẠI ĐỘNG TỪ HÀNH ĐỘNG
Động từ hành động thường được chia làm hai loại: nội động từ và ngoại động từ.

  1. Nội động từ:

Nội động từ là những từ chỉ hành động của chủ thể không tác động trực tiếp lên bất kì đối tượng nào. Chúng không cần có một tân ngữ theo sau để câu có ý nghĩa.
Ví dụ:

  • The Sun rises in the East and sets in the West => “rise”, “set” là nội động từ.
  • I want to go to the library => “go” là nội động từ.
  1. Ngoại động từ

Ngoại động từ là những từ chỉ hành động của một chủ thể xác định, tác động lên một đối tượng khác. Ngoại động từ không đi một mình mà phải đi kèm một bổ ngữ trực tiếp để thành một câu có nghĩa.
Ví dụ:

  • My father gave me a book => “gave” là ngoại động từ.
  • My friend sent me a letter => “sent” là ngoại động từ.

Ngoài ra, có một số động từ vừa được sử dụng như ngoại động từ, vừa được sử dụng như một nội động từ, ví dụ như: ring, stop, write, break, help…

Như chúng ta thấy, động từ hành động cũng được chia làm nhiều loại, và được sử dụng với các trường hợp, ngữ cảnh khác nhau. Vì vậy, hãy học thật chăm chỉ và cẩn thận để không còn nhầm lẫn trong quá trình sử dụng nữa nhé.