Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Các ngôi thứ trong tiếng Anh số ít số nhiều: cách dùng, cách chia

Ngôi thứ trong tiếng Anh là một cấu trúc ngữ pháp cơ bản và là tiền đề giúp mỗi người học tiếng Anh có thể chuẩn bị cho một nền tảng tiếng Anh vững vàng hơn. Vì vậy, hãy cùng mình ôn lại bài viết về ngôi thứ dưới đây nhé.

Ngôi thứ trong tiếng Anh

Có ba ngôi trong tiếng Anh mà chúng ta thường hay sử dụng: ngôi thứ nhất, ngôi thứ hai và ngôi thứ ba. Chúng được chia thành hai loại: ngôi số nhiều và ngôi số ít.

 • Ngôi số ít: ngôi thứ nhất (I), ngôi thứ hai (You) và ngôi thứ ba số ít (she, he,it)
 • Ngôi số nhiều: ngôi thứ nhất ( we), ngôi thứ hai ( You) và ngôi thứ ba số nhiều ( They).
STT Ngôi  Nghĩa Tiếng Anh
1 Ngôi thứ nhất số ít Tôi, tao, ta, tớ… I
2 Ngôi thứ nhất số nhiều Chúng tôi, chúng ta… We
3 Ngôi thứ 2 Bạn, các bạn, các anh, các chị, các chú… You
4 Ngôi thứ 3 số ít Anh ấy, cô ấy, anh ta, cô ta, nó… He, She, It
5 Ngôi thứ 3 số nhiều Họ, bọn họ, bọn kia, bọn chúng… They

Cách dùng ngôi thứ trong tiếng Anh

Ngôi thứ nhất ( I, we): dùng để chỉ bản thân người nói, hoặc bao gồm cả những người liên quan đến người nói mà người nói nhắc đến.

Ví dụ:

 • I bought a lightstick of my boys last month = Mình đã mua một cây lightstick của các chàng trai vào tháng trước ( “I” là ngôi thứ nhất số ít, chỉ bản thân người nói)
 • We went to NU’EST’s concert last week = Chúng mình đã đến buổi hòa nhạc của NU’EST vào tuần trước (‘We” là ngôi thứ nhất số nhiều, chỉ một nhóm người bao gồm cả người nói)

Ngôi thứ hai ( You): dùng để chỉ người đang đối diện, trong cuộc đối thoại với người nói.
Ví dụ:

 • You don’t need to change your facebook’s password = Mày không cần phải đổi mật khẩu facebook đâu( “You” là ngôi thứ hai, chỉ người duy nhất đứng đối diện với người nói)
 • You are my best friends = Chúng mày là bạn thân nhất của tao (“You” là ngôi thứ hai, chỉ những người đang trong cuộc đối thoại với người nói)

Ngôi thứ ba (She, he, it, they): dùng để chỉ đối tượng mà người nó đang nhắc đến, không bao gồm người nói.
Ví dụ:

 • She is my best friend = Cô ấy là con bạn thân nhất của tôi ( “She” chỉ người có giới tính nữ mà người nói đang nhắc đến)
 • It’s really adorable = Nó thật đáng yêu làm sao (“It” chỉ vậy, con vật mà người nói nhắc đến)
 • They don’t deserve my boys = Họ không xứng đáng với các chàng trai của tôi (“ They” chỉ một nhóm người mà người nói đang nhắc đến)

Cách chia ngôi thứ trong tiếng Anh

Động từ “tobe” Động từ thường
Ngôi thứ nhất am Động từ nguyên thể
Ngôi thứ hai are Động từ nguyên thể
Ngôi thứ ba số nhiều are Động từ nguyên thể
Ngôi thứ ba số ít is Động từ chia (s/es)

Ví dụ:

 • They are my classmates.
 • I am not the only one.
 • She looks at him and smile.

Như vậy, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ cách dùng, cách chia các ngôi trong tiếng Anh rồi đúng không? Hãy học thật chăm chỉ và thật kĩ càng để trong khi làm bài sẽ không mắc sai lầm nhé. Chúc các bạn học tốt.