Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Cách ôn luyện thi TOEIC hiệu quả

TOEIC ( Test of English for International Communication ) là một trong những chứng chỉ tiếng Anh dùng để đánh giá trình độ, năng lực sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Vì vậy, để có thể đạt được một kết quả tốt cho chứng chỉ TOEIC, chúng ta cần có một cách học và ôn luyện hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách ôn luyện thi TOEIC hiệu quả

Tìm hiểu rõ về TOEIC, mục đích của việc thi chứng chỉ TOEIC

TOEIC( Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một trong những chứng chỉ dùng để đánh giá năng lực, khả năng Anh ngữ trong môi trường chuyên nghiệp. Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch… Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.
Khi có số điểm TOEIC càng cao, cơ hội được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp của chúng ta càng cao.

Hiểu rõ cấu trúc của một bài thi TOEIC.

Việc này nhằm giúp chúng ta xác định được những việc chúng ta cần làm, cách thức để ôn tập cho phù hợp với cấu trúc của một bài thi. Cấu trúc bài thi TOEIC gồm 2 bài thi: bài thi 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và bài thi 2 kỹ năng: Nghe và Đọc. Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta chủ yếu vẫn làm bài thi 2 kỹ năng: Nghe và Đọc. Bài thi 2 kỹ năng này có 7 phần nhỏ, làm trong 120, phần nghe 45 phút, phần đọc 75 phút.

Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số để có thêm động lực ôn tập.

Việc đặt ra một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết tâm trong giai đoạn ôn luyện. Mục tiêu bạn hướng đến cuối cùng càng cao, sự cố gắng của bạn càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặt ra một mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân mình.

TOEIC chia ra các mức điểm khác nhau:

10-200: khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

205-300: khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

305-400: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung bình.

405-550: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung cấp.

555-650: khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt.

655-800: khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

805-890: khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

Thiết lập một kế hoạch ôn tập rõ ràng, hiệu quả.

Bất cứ một mục tiêu nào chúng ta đề ra cũng đều cần có một chiến lược cụ thể, để có thể đạt được kết quả hài lòng nhất. Chiến lược cần phù hợp với thời gian, sức khỏe mà bạn có. Không nên học quá nhiều mà không có một kế hoạch cụ thể.

Kết quả sẽ có ích hơn nếu bạn đặt mục tiêu là học để sử dụng, không phải học chỉ để thi.

Học để thi là cách học thực dụng, tập trung vào các từ vựng hay dùng và các kỹ thuật làm bài cho từng phần cũng như cách tránh các bẫy được đặt ra. Tâm lý học để thi thường hướng tới tâm lý luyện để trả lời đúng thay vì học để nhớ và để dùng. Tâm lý luyện để trả lời đúng kéo theo việc trí nhớ tạm thời được kích thích hoạt động nhiều hơn, và sau kỳ thi thì sẽ chấp nhận quên hoặc “buông” các từ vựng, các cụm từ… đã học khỏi trí nhớ. Chính vì thế nhiều người học TOEIC và có thể thi được điểm tương đối cao nhưng lại không thực sự sử dụng được trong công việc.

Học từ vựng dành riêng cho TOEIC.

Một điều quan trọng trong bất cứ bài thi tiếng Anh nào bạn cũng cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng đó chính là vốn từ vựng. Từ vựng dành cho TOEIC có khoảng 600 từ để bạn có thể học, ôn luyện sát với đề thi. Không khó để chúng ta có thể tìm các nguồn tài liệu này, các bạn có thể download về để tự ôn luyện.

Sử dụng triệt để Audio script và phần giải thích đáp án của bài học.

Sử dụng những tài liệu TOEIC sẵn có giúp bạn hiểu sâu, hiểu rõ hơn về bài, đặc biệt là tăng vốn từ vựng và những cấu trúc thường được sử dụng trong TOEIC. Chọn những cuốn sách TOEIC phù hợp, có nguồn gốc và sát với cấu trúc đề thi.

Chọn những cuốn sách TOEIC phù hợp, có nguồn gốc và sát với cấu trúc đề thi.

Sách là nguồn tài nguyên vô tận dùng để nâng cao khả năng của người học. Tuy nhiên hãy chú ý chọn cho mình những cuốn sách tốt và đảm bảo chất lượng để không học nhầm những kiến thức sai trong sách.

Tự kiểm tra khả năng của mình với những bài thi chuẩn.

Việc luyện tập theo cấu trúc đề thi và đặt mình vào áp lực  thời gian là phương pháp tốt để bạn làm quen với bài thi TOEIC. Biết được khả năng của mình đang ở đâu để tiếp tục cố gắng với mục đích cao hơn.

Hãy sử dụng những quyển sổ nhỏ để “take note” những thứ quan trọng trong quá trình ôn luyện.

Ghi nhanh, rõ ràng và highlight những ý quan trọng để làm nổi bật chúng lên. Việc ghi chép này có ích hơn rất nhiều bởi bạn sẽ không thể nào nhớ hết được những thứ mình đã học.

Trên đây là cách ôn luyện thi TOEIC hiệu quả mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng ngay và đạt được một số điểm thật cao!