Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Cách phân biệt “Fun” và “Funny”

Một trong những cặp từ vựng chúng ta thường khó phân biệt sự khác nhau và sử dụng nhầm lẫn đó chính là “Fun” và “Funny”. Nếu vẫn còn mông lung về chúng, hãy cùng mình ôn tập lại ngay thôi nào.

“Fun”: vui vẻ

Được sử dụng như một tính từ, mang nghĩa thích thú, thú vị, hay ho
Ví dụ:

  • It’s a fun evening. ( Đó là một buổi tối thú vị)
  • Here are several interesting, unique and fun outfits and styles that you might want to try out ( Đây là những kiểu dáng thú vị. độc đáo và hay ho mà cậu chắc chắn sẽ muốn thử)

“Fun” còn được dùng như một danh từ, mang nghĩa điều gì đó mang lại sự vui vẻ, thích thú
Ví dụ:

  • The children were having fun in the play area. ( Đám trẻ đang thích thú ở khu vui chơi)
  • She is full of fun ( Cô ấy là một người rất vui tính)

“Funny”: khôi hài

“Funny” được dùng như một tính từ, mang nghĩa khôi hài, gây buồn cười.  Nếu “fun” đơn thuần là cảm giác thú vị, thích thú thì “funny” diễn tả trạng thái mạnh mẽ, ấn tượng hơn, khiến ai đó phải bật cười thành tiếng.
Ví dụ:

  • The play is hilariously funny. ( Vở kịch rất vui nhộn)
  • He was caring and he could keep you entertained with his funny stories and wonderful sense of fun. ( Cậu ấy biết quan tâm và có thể khiến bạn cảm thấy giải trí với câu chuyện hài hước của cậu ấy cùng với tính cách vui vẻ)

Ngoài ra, “Funny” còn có nghĩa là cái gì đó khó hiểu, lạ lẫm, không bình thường
Ví dụ:

  • The funny thing is I can not remember much about it. ( Điều kì lạ là mình không thể nhớ nhiều về nó)
  • There was something funny going on. (Có một điều gì đó không bình thường đang xảy ra)

Sự khác biệt giữa chúng rất thú vị đúng không? Hi vọng bài viết trên đây đem lại những điều bổ ích với các bạn. Chúc các bạn học tốt nhé.