Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Cách phân biệt “Person” và “People”

Đã bao giờ bạn tự hỏi về sự khác nhau giữa “Person” và “People” chưa? Nếu rồi mà vẫn chưa xác định được câu trả lời chính xác thì hôm nay hãy cùng mình đi tìm hiểu hai từ vựng này khác biệt về cách sử dụng và ý nghĩa như thế nào nhé.

“Person”

Được coi là một danh từ số ít, thường dùng để chỉ một người, một cá nhân riêng biệt.
Ví dụ:

  • The porter was the last person to see her prior to her disappearance.( Nhà báo là người cuối cùng nhìn thấy cô ấy trước khi cô ấy mất tích).
  • she’s not a cat person. ( Cô ấy không phải là một người sống nội tâm).

“As a person”= “A human being”
Ví dụ:

  • I like her as a person, but not as a boss. ( Tôi thích cô ấy cũng như bao người, không phải như một người chủ)

“In person”: tự mình làm lấy.
Ví dụ:

  • You have to do your homework in person. ( Cậu phải tự mình làm bài tập về nhà)

Trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của “Persons”. Khi đó, “Persons”= “People”. Dùng khi chỉ một số người xác định, dùng với nghĩa trịnh trọng như trong một tấm bảng
Ví dụ:

  • Each of the persons using unlawful violence is guilty of riot. ( Mỗi người sử dụng bạo lực trái phép đều bị kết tội cố ý gây rối).

“People”

Là dạng số nhiều của “Person”, có nghĩa là “người dân, nhân dân, người ta”. Thường được dùng để nói con người nói chung mà không hướng đến một cá nhân riêng lẻ nào.
Ví dụ:

  • The earthquake killed 30,000 people ( Thảm họa động đất đã giết chết 30,000 người)
  • People think I’m mad ( Mọi người nghĩ mình mất trí rồi).

Bên cạnh đó, “Peoples” được dùng với nghĩa là “dân tộc”
Ví dụ:

  • The peoples of Vietnam : các dân tộc của Việt Nam.

Trên đây chính là cách sử dụng và sự khác nhau giữa “Person” và “People” mà chúng ta cần nắm rõ và phân biệt. Chúc các bạn luôn học thật tốt nhé.