Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Định nghĩa hợp kim và ví dụ trong hóa học

Một hợp kim là một chất được tạo ra bằng cách nấu chảy hai hoặc nhiều nguyên tố lại với nhau, ít nhất là một trong số chúng là kim loại . Một hợp kim kết tinh khi làm lạnh thành dung dịch rắn , hỗn hợp hoặc hợp chất intermetallic . Các thành phần của hợp kim không thể được tách ra bằng phương tiện vật lý. Một hợp kim là đồng nhất và giữ lại các tính chất của kim loại, mặc dù nó có thể bao gồm các kim loại hoặc phi kim trong thành phần của nó.

Ví dụ hợp kim
Ví dụ về hợp kim bao gồm thép không gỉ, đồng thau, đồng, vàng trắng, vàng 14k và bạc sterling . Mặc dù các trường hợp ngoại lệ tồn tại, hầu hết các hợp kim được đặt tên cho kim loại chính hoặc kim loại cơ bản của chúng, với một dấu hiệu của các nguyên tố khác theo thứ tự phần trăm khối lượng.

Công dụng của hợp kim
Hơn 90% kim loại được sử dụng ở dạng hợp kim. Hợp kim được sử dụng vì tính chất hóa học và vật lý của chúng vượt trội so với ứng dụng so với các thành phần nguyên tố tinh khiết. Những cải tiến điển hình bao gồm khả năng chống ăn mòn, cải thiện độ mòn, tính chất điện hoặc từ đặc biệt và khả năng chịu nhiệt. Những lần khác, hợp kim được sử dụng vì chúng giữ lại các tính chất chính của kim loại thành phần, nhưng ít tốn kém hơn.

Hợp kim mẫu
Thép : tên được đặt cho một hợp kim của sắt với carbon, thường là với các yếu tố khác, chẳng hạn như hợp kim niken và coban. Các yếu tố khác thêm chất lượng mong muốn vào thép, chẳng hạn như độ cứng hoặc độ bền kéo.
Thép không gỉ : một hợp kim sắt khác, thường chứa crôm, thu mua phế liệu niken và các yếu tố khác để chống gỉ hoặc ăn mòn.
Vàng 18k : đây là 75% vàng. Các yếu tố khác thường bao gồm đồng, niken hoặc kẽm. Hợp kim này vẫn giữ được màu sắc và độ bóng của vàng nguyên chất, nhưng cứng hơn và mạnh hơn, làm cho nó phù hợp hơn với trang sức.
Pewter : một hợp kim của thiếc, với các yếu tố khác như đồng, chì hoặc antimon. Hợp kim này dễ uốn, nhưng mạnh hơn thiếc nguyên chất, cộng với nó chống lại sự thay đổi pha của thiếc có thể làm cho nó vỡ vụn ở nhiệt độ thấp.
Đồng thau : hỗn hợp đồng với kẽm và đôi khi các yếu tố khác. Đồng thau cứng và bền, làm cho nó phù hợp cho đồ đạc ống nước và các bộ phận gia công.
Bạc sterling: là 92,5% bạc với đồng và các kim loại khác. Hợp kim bạc làm cho nó cứng hơn và bền hơn, mặc dù đồng có xu hướng dẫn đến quá trình oxy hóa màu xanh đen (xỉn màu).
Electrum : Một số hợp kim, như electrum, xảy ra tự nhiên. Hợp kim bạc và vàng này được người cổ đại đánh giá cao.
Sắt thiên thạch : Trong khi các thiên thạch có thể bao gồm bất kỳ số lượng vật liệu nào, một số là hợp kim tự nhiên của sắt và niken, có nguồn gốc ngoài trái đất. Những hợp kim này được sử dụng bởi các nền văn hóa cổ đại để chế tạo vũ khí và công cụ.
Hỗn hống: Đây là những hợp kim thủy ngân. Thủy ngân làm cho hợp kim giống như một dán. Hỗn hống có thể được sử dụng trong vật liệu hàn răng, với thủy ngân còn nguyên vẹn, mặc dù công dụng khác là rải hỗn hống và sau đó nung nóng để làm bay hơi thủy ngân, để lại một lớp phủ kim loại khác. https://phelieuquangdat.com/bang-gia-phe-lieu-moi-nhat-hom-nay