Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Hotel và Motel | Cách dùng và phân biệt

Chúng ta thường hay dùng “Beat” và “Win” mỗi khi dành chiến thắng hay đánh bại đối tượng nào đó. Nhưng giữa chúng vẫn có những sự khác nhau và cách dùng riêng biệt. Hãy cùng mình xem sự khác nhau đó là gì nhé.

“Beat”: cú đánh, đánh bại, chiến thắng.

Chúng ta dùng “Beat” để chỉ một cuộc chiến có đối thủ, hướng người nghe tập trung vào sự chiến thắng của người thắng cuộc, và cả sự thất bại của người thua cuộc.
Sau “beat” thường cần một tân ngữ đi kèm.
Ví dụ:

  • They beat me with a stick and punched me. ( Họ đánh bại tôi bằng cách chọc tôi với một cây gậy)
  • He beat the table with his hand. ( Cậu ấy lật cái bàn bằng tay)

Bên cạnh đó, “Beat” còn được dùng như một tính từ, mang nghĩa mệt lả, kiệt sức.
Ví dụ:

  • It’s a long drive, and by the time we check in to our hotel, I am beat. ( Một quãng đường dài, và ngay khi check in khách sạn, tôi đã kiệt sức)

“Win”: sự chiến thắng, bàn thắng, dành chiến thắng

Win” tập trung vào sự thắng cuộc của trò chơi mà không nhấn mạnh vào sự việc hay người thắng, kẻ thua.
Sau “Win” không cần sự bổ trợ của một tân ngữ mà tân ngữ được ngầm xác định( game, match, trophy…)
Ví dụ:

  • Our team has had three wins and no losses this season. ( Mùa này đội chúng tôi đã thắng ba trận và không thua trận nào cả)

Được dùng như một động từ mang nghĩa đánh bại.
Ví dụ:

  • Last year, he won the second prize at a contest in Spain and the fourth spot at China ( Năm ngoái, anh ấy đã giành giải Á quân cuộc thi ở Tây Ban Nha và vị trí thứ 4 tại Trung Quốc)

Trên đây chính là sự khác nhau của “Beat” và “Win”, hãy sử dụng chúng thường xuyên và luyện tập thật  nhiều nhé.