Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Kim loại và các tách chế kim loại

Tại sao chúng ta tái chế kim loại?

Kim loại là vật liệu có giá trị có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm tính chất của chúng. Phế liệu kim loại có giá trị, thúc đẩy mọi người thu thập nó để bán cho các hoạt động tái chế.

Ngoài một khuyến khích tài chính, còn có một mệnh lệnh môi trường. Việc tái chế kim loại cho phép chúng ta bảo tồn tài nguyên thiên nhiên trong khi cần ít năng lượng để xử lý hơn so với việc sản xuất các sản phẩm mới sử dụng nguyên liệu thô. Tái chế thải ra ít carbon dioxide và các khí độc hại khác. Quan trọng hơn, nó tiết kiệm tiền và cho phép các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí sản xuất. Tái chế cũng tạo ra việc làm.

Sự kiện tái chế kim loại nhanh

Mặc dù hầu hết mọi loại kim loại đều có thể được tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm tính chất, nhưng hiện tại, chỉ có 30% kim loại được tái chế. Dưới đây là một số sự kiện bổ sung :

Gần 40 phần trăm sản xuất thép trên toàn thế giới được sản xuất bằng thép tái chế.
Khoảng 42 phần trăm thép thô ở ỳ được làm bằng vật liệu tái chế.
Chỉ riêng ở Việt Nam, khoảng 100 triệu lon thép và thiếc được sử dụng mỗi ngày.
Thép và sắt là những vật liệu tái chế nhất trên thế giới một phần là do cơ hội phục hồi các cấu trúc lớn cũng như dễ dàng xử lý lại. Việc sử dụng nam châm trong quá trình phân loại cho phép các nhà tái chế dễ dàng tách chúng ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp.
Mỗi năm, khoảng 400 triệu tấn kim loại được tái chế trên toàn thế giới.
Hiện nay, sản phẩm tiêu dùng được tái chế nhiều nhất ở Việt nam là lon nhôm.
Vứt bỏ một nhôm duy nhất có thể lãng phí năng lượng tương đương với cùng có thể chứa đầy xăng.

Các loại kim loại có thể tái chế

Kim loại có thể được phân loại là kim loại màu, hoặc kim loại màu . Kim loại màu là sự kết hợp của sắt với carbon. Một số kim loại màu phổ biến bao gồm thép carbon, thép hợp kim, sắt rèn và gang.

Mặt khác, kim loại màu bao gồm nhôm, đồng, chì, kẽm và thiếc. Kim loại quý là kim loại màu. Các kim loại quý phổ biến nhất bao gồm vàng, bạch kim, bạc, iridium và palladi.

Quá trình tái chế kim loại

1. Tập hợp kim loại về bãi

Việc mua bán phế liệu với kim loại khác nhau hơn so với các vật liệu khác vì giá trị phế liệu cao hơn. Như vậy, nhiều khả năng nó sẽ được bán cho các bãi phế liệu hơn là gửi đến bãi rác. Nguồn kim loại sắt phế liệu lớn nhất ở Việt Nam là từ xe phế liệu. Nên việc thu mua phế liệu sắt diễn ra khá ồn á.

Các nguồn khác bao gồm các kết cấu thép lớn, đường ray xe lửa, tàu, thiết bị nông nghiệp, và tất nhiên, phế liệu tiêu dùng. Phế liệu kịp thời, được tạo ra trong quá trình sản xuất sản phẩm mới, chiếm một nửa nguồn cung phế liệu sắt.

2. Sắp xếp, phân loại phế liệu

Phân loại liên quan đến việc tách kim loại khỏi dòng kim loại phế liệu hỗn hợp hoặc dòng chất thải đa vật liệu hỗn hợp. Trong các hoạt động tái chế tự động, nam châm và cảm biến được sử dụng để hỗ trợ tách vật liệu.

Ở cấp độ doanh nhân, người cạo có thể sử dụng một nam châm, cũng như để quan sát màu sắc hoặc trọng lượng vật liệu để giúp xác định loại kim loại. Ví dụ, nhôm sẽ có màu bạc và ánh sáng. Các màu quan trọng khác cần tìm là đồng, vàng (đối với đồng thau) và đỏ, đối với đồng đỏ. Máy cạo sẽ cải thiện giá trị của vật liệu của chúng bằng cách tách kim loại sạch khỏi vật liệu bẩn.

3. Chế tạo phế liệu

Để cho phép chế biến thêm, kim loại được cắt nhỏ. Băm nhỏ được thực hiện để thúc đẩy quá trình nóng chảy vì kim loại vụn nhỏ có tỷ lệ bề mặt lớn so với khối lượng.

Kết quả là, chúng có thể được nấu chảy bằng cách sử dụng năng lượng tương đối ít hơn. Thông thường, nhôm được chuyển đổi thành các tấm nhỏ, và thép được thay đổi thành các khối thép.

4. Nấu phế liệu

Phế liệu kim loại được nấu chảy trong một lò lớn. Mỗi kim loại được đưa đến một lò cụ thể được thiết kế để làm tan chảy kim loại cụ thể đó. Một lượng năng lượng đáng kể được sử dụng trong bước này.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, năng lượng cần thiết để nấu chảy và tái chế kim loại ít hơn nhiều so với năng lượng cần thiết để sản xuất kim loại sử dụng nguyên liệu thô. Dựa trên kích thước của lò, mức độ nhiệt của lò và khối lượng kim loại, quá trình nóng chảy có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ.

5. Thanh lọc phế liệu

Việc thanh lọc được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao và không có chất gây ô nhiễm. Một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để thanh lọc là Điện phân.

6. Hóa rắn ( đúc khối phế liệu )

Sau khi tinh chế, kim loại nóng chảy được mang theo băng chuyền để làm mát và hóa rắn kim loại. Trong giai đoạn này, kim loại phế liệu được hình thành thành các hình dạng cụ thể như thanh có thể dễ dàng sử dụng để sản xuất các sản phẩm kim loại khác nhau.

7. Vận chuyển các thanh kim loại

Một khi các kim loại được làm mát và hóa rắn, chúng sẵn sàng để sử dụng. Sau đó, chúng được vận chuyển đến các nhà máy khác nhau, nơi chúng được sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất các sản phẩm hoàn toàn mới.

Khi các sản phẩm làm từ các thanh kim loại này kết thúc thời gian sử dụng hữu ích, quy trình tái chế kim loại lại quay vòng.

Những thách thức đối với ngành tái chế kim loại trong nước

Tỷ lệ tái chế kim loại tổng thể hiện tại khoảng 30% là không thể chấp nhận được, do khả năng tái chế của hầu hết mọi loại kim loại, và vẫn còn những thách thức đối với việc thu hồi thêm vật liệu để tái chế. Việc mở rộng các công ty mua bán phế liệu như Bảo Minh cộng đồng và nhận thức cộng đồng giúp đỡ trong vấn đề này.

Một lý do quan trọng khác cho tỷ lệ tái chế thấp phải làm với thiết kế của các sản phẩm kim loại khác nhau. Sự phức tạp ngày càng tăng của các sản phẩm hiện đại khác nhau và hỗn hợp nguyên liệu của chúng làm cho việc tái chế ngày càng khó khăn. Chẳng hạn, một chiếc điện thoại di động đơn giản có thể chứa tới 40 yếu tố khác nhau. Vì vậy, trích xuất mọi loại vật liệu từ điện thoại di động và tái sử dụng chúng trong sản xuất sản phẩm mới gây khó khăn.

Công nghệ tái chế kim loại hiện nay

Các công nghệ tái chế hiện đại có thể xác định hiệu quả nhiều loại kim loại khác nhau, mặc dù vẫn cần có các công nghệ tái chế hiệu quả hơn nữa để tách kim loại màu.

Tách kim loại màu khỏi kim loại màu là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình phân loại. Vì kim loại màu có chứa sắt, chúng bị thu hút bởi nam châm và dễ dàng kéo ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp. Trong bãi phế liệu, cần cẩu được trang bị nam châm điện có thể loại bỏ những mảnh sắt vụn lớn hơn.

Khi phân loại kim loại từ một dòng hỗn hợp vật liệu có thể tái chế, giấy được loại bỏ trước tiên, chỉ để lại nhựa và kim loại. Sau đó, dòng điện được tạo ra trên dòng nơi chỉ có kim loại bị ảnh hưởng. Quá trình này được gọi là tách dòng xoáy. Mặc dù nhôm không có từ tính, công nghệ này có thể nâng nó lên và cho phép nhựa rơi ra khỏi quy trình.

Thu hồi các kim loại quý như palađi, bạch kim, vàng và các kim loại có giá trị khác như đồng, chì và bạc từ chất thải điện tử chỉ có hiệu quả kinh tế nếu thu gom đủ phế liệu. Việc tách như vậy cần nhiều thiết bị tái chế công nghệ tiên tiến và tinh vi hơn. Ngày nay, trong các cơ sở tái chế lớn, việc sử dụng các cảm biến để xác định kim loại thông qua quét hồng ngoại và chụp x-quang đã trở nên phổ biến. Ba loại phổ biến của quá trình cảm biến kim loại bao gồm công nghệ sinh học, thủy luyện và luyện kim.Việc sử dụng các công nghệ này có thể cải thiện hiệu quả tỷ lệ thu hồi kim loại.

Cơ hội kinh doanh trong tái chế kim loại

Theo truyền thống, tái chế kim loại đã được coi là một cơ hội kinh doanh có lợi nhuận. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá cả trầm cảm đã chứng tỏ là thách thức. Ở cấp độ doanh nhân, một điểm xâm nhập chung vào kinh doanh tái chế kim loại là thông qua việc bắt đầu kinh doanh thu gom kim loại phế liệu hoặc trở thành một nhà cung cấp kim loại phế liệu .

Luật tái chế kim loại và luật pháp

Nếu bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp liên quan đến tái chế kim loại ở Việt Nam bạn nên biết luật tái chế có liên quan ở khu vực  của mình. Bản đồ tương tác này cho phép bạn tìm luật tái chế kim loại phù hợp với mọi khu vực pháp lý. Tại Việt nam, nhiều công ty thu mua phế liệu tphcm tận nơi đang được áp dụng và khá thành công.