Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Phân biệt “Altogether” và “All together”

“Altogether” và “All together” là một trong những cặp từ vựng có cách phát âm gần như giống nhau hoàn toàn. Nhưng chúng có cùng một lớp nghĩa và có thể sử dụng thay thế được hay không? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

“Altogether”: toàn bộ

Được dùng như một trạng từ khi đứng một mình trong câu.  “Altogether” được dùng để chỉ “toàn bộ” cái gì đó.
Các cụm từ đồng nghĩa với “Altogether”: in total ( cả thảy) , overall ( toàn bộ), wholly( toàn bộ), entirely ( toàn vẹn), completely ( hoàn toàn) all in all ( nói chung), in general ( nhìn chung) hoặc on the whole( tổng cộng) .
Ví dụ:

  • He had married several times and had forty-six children altogether. (Ông ấy đã kết hôn nhiều lần và có cả thảy 46 đứa con)
  • Altogether it was a great evening. ( Nói chung nó là một buổi tối tuyệt vời)

Ngoài ra, “Altogether” còn được dùng như một danh từ:

  • in the altogether: lõa lồ, trần truồng.

“All together”: đồng thời

Cũng giống như “Altogether”, “All together” được dùng như một trạng từ, mang nghĩa at the same place or at the same time ( đồng thời), as one( như một), hoặc unanimously ( nhất trí).
Ví dụ:

  • They arrived all together. ( Họ trở lại cùng với nhau)
  • Going back to the good old days of doing nothing and doing it all together is no longer a possibility. ( Quay trở lại những ngày tuyệt vời không làm gì cả trước đây, làm nó cùng với nhau là một điều không thể)

Trong nhiều trường hợp, “All together” cũng được dùng như một tính từ.
Nhìn chung, “Altogether” chỉ được sử dụng như mội trạng từ. Những trường hợp cần sử dụng một loại từ khác, hãy dùng “All together” thay thế.
Có một  cách để phân biệt cách sử dụng all together và altogether là nếu câu vẫn có nghĩa mà không cần it thì all together là câu trả lời. Ngược lại, altogether sẽ được dùng.
Chúc các bạn luôn học tốt nhé.