Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Phân biệt “Borrow”, “Lend” và “Loan”

“Borrow”, “Lend” và “Loan” là ba từ vựng rất dễ gây nhầm lẫn cho người học tiếng Anh khi không tìm hiểu kĩ về sự khác biệt của chúng. Hôm nay hãy cùng ôn tập lại và tìm hiểu sự khác nhau của ba từ vựng này nhé.

Trong ba từ vựng này, có hai từ mang cùng một ý nghĩa đối lập với một từ còn lại, đó chính là “Lend” và “Loan”, mang một ý nghĩa đối lập với “Borrow”

“Borrow” – /’bɔrou/: mượn cái gì từ một người nào đó khi có sự cho phép của đối phương, và có ý định trả trong một thời gian ngắn.

Ví dụ:

  • I’ll just borrow some clothes and return them later.( Mình sẽ mượn một vài bộ quần áo và trả lại chúng sau)
  • I borrowed a couple books on databases from the library.( Mình đã mượn vài quyển sách từ kho dữ liệu của thư viện)

“Lend” – /lend/: cho ai đó mượn cái gì và bạn sẽ được trả lại trong một thời gian ngắn.

Ví dụ:

  • Stewart asked me to lend him my car. ( Stewart hỏi tôi cho anh ấy mượn xe)
  • Liu was not at home and his parents refused to lend him the money. ( Liu không ở nhà và bố mẹ cậu ấy từ chối cho anh ấy mượn tiền)

Ta thấy, “Borrow” và “Lend” mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. “Borrow” mang ý nghĩa là “mượn của ai đó cái gì”, ngược lại, “Lend” lại biểu đạt ý “cho ai mượn cái gì đó”.

“Loan” – /loun/: thường được sử dụng nhiều như một danh từ, mang nghĩa là sự cho vay, cho mượn.

Ví dụ:

  • She offered to buy him dinner in return for the loan of the flat ( Cô ấy đề nghị mời anh ấy bữa tối để đáp trả lại khoản cho vay của căn hộ)
  • The loan of my car was on condition that you fill it with gas. ( Muốn mượn xe của tôi thì hãy đổ đầy xăng vào nó nhé)

Ngoài ra, “Loan” còn được dùng như động từ, mang nghĩa giống như “Lend” ( cho vay, cho mượn).
Ví dụ:

  • They should not have loaned money to a man who was butchering innocent people.( Họ đáng lẽ ra không nên cho một tên giết hại người vô tội mượn tiền)

Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các từ vựng này rồi đúng không? Hãy học thật chăm chỉ và học thật tốt nhé!