Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Phân biệt cách dùng của “Ability”, “Capability” và “Capacity”

Trong tiếng Anh, khi muốn nói đến khả năng thực hiện hành động của con người, chúng ta sẽ dùng các từ vựng “Ability”, “Capability” và “Capacity”. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào chúng ta cũng dùng chúng như nhau. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

“Ability”: năng lực, khả năng.

“Ability” được sử dụng để chỉ khả năng thực hiện hành động có được do học tập, kinh nghiệm nên có thể hiểu theo nghĩa là quyền hạn, thẩm quyền.
Ví dụ:

  • The manager had lost his ability to motivate the players. ( Người quản lý đã mất khả năng thúc đẩy người chơi)
  • His mother was a woman of great ability, balanced and thoughtful. (Mẹ cậu ấy là một người phụ nữ có khả năng tuyệt vời, sự cân bằng và thận trọng)

“Capability”: khả năng, năng lực.

Khác với “Ability”, “Capability” được dùng để chỉ khả năng, năng lực bẩm sinh, tự nhiên.
Ví dụ:

  • The job is beyond my capabilities. ( Công việc vượt quá khả năng của tôi)
  • He had an intuitive capability of bringing the best out in people. ( Anh ấy có một khả năng trực giác khuyến khích con người bộc lộ khả năng của mình)
  • She has ability to dance well but she has no capability to dance in 3 hours. ( Cô ấy có khả năng nhảy tốt nhưng cô ấy không thể nhảy trong 3 giờ)

“Capacity”: năng lực, năng suất, sức chứa, năng suất.

Ví dụ:

  • I am impressed by her capacity for hard work. ( Tôi ấn tượng với năng suất làm việc của cô ấy)

Trên đây chính là sự khác biệt giữa “Ability”, “Capability” và “Capacity” mà chúng ta cần nắm vững. Chúc các bạn luôn học tốt nhé.