Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Phân biệt “Once” và “One”

“One” và “Once” có thể coi là một trong những cặp từ vựng dễ gây nhầm lẫn nhất đối với người học tiếng Anh bởi chúng gần như là những từ vựng đồng nghĩa, nhưng cách dùng chúng lại không hề giống nhau. Hãy cùng mình tìm hiểu sự khác nhau này nhé.

“Once”

Mang nghĩa là “mỗi lần, mỗi dịp”, đóng vai trò làm trạng ngữ trong câu.
Ví dụ:

  • They deliver once a week. ( Họ phân phối hàng tuần một lần)
  • I have never been to America, I hope that I will go there once in my life. ( Tôi chưa từng đến Mĩ, hi vọng tôi sẽ đến đó một lần trong đời)

Dùng như một liên từ với nghĩa: một khi, ngay khi, sau khi.
Ví dụ:

  • He will pick me up once he finishes his work. ( Anh ấy sẽ đón mình sau khi hoàn thành xong công việc)

Ngoài ra, “once” còn mang nghĩa là “trước kia, đã có lần, đã có tới”. Trường hợp này thường được dùng để nói về một điều gì đã diễn ra vào một thời điểm không xác định trông quá khứ.
Ví dụ:

  • Michel had once been a famous singer. ( Michel đã từng là một ca sĩ nổi tiếng)

“One”

Chỉ một người nào đó, một sự vật, sự việc nào đó.
Ví dụ:

  • I have one cat. ( Tớ có một con mèo)

“One” dùng làm bổ ngữ cho một động từ hay một giới từ để tránh việc lặp lại một danh từ.
Ví dụ: 

  • There have been a lot of students talking during the lesson, and I have to pick ones out of the class finally. ( Có rất nhiều học sinh làm ồn trong tiết học, và tôi phải chọn một trong số đó ra khỏi lớp

“One” làm tính từ khi đứng trước danh từ mà nó bổ nghĩa.
Ví dụ:

  • One day you will feel glad to see him. ( Mộ ngày cậu sẽ cảm thấy rất hân hạnh được gặp cậu ấy)

Ngoài ra, “One” còn có nghĩa chỉ người ta, thiên hạ, làm chủ ngữ cho động từ số ít.
Ví dụ:

  • One who always go back on his/ her words shouldn’t be believed in. ( Một người luôn làm trái ngược với lời nói thì không đáng để tin tưởng)

Chúc các bạn luôn học tốt nhé.