Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Phân biệt “Rise” và “Raise”

Chúng ta vẫn luôn biết “Rise” và “Raise” đều mang nghĩa: dịch chuyển từ dưới lên trên, tăng, nâng lên. Tuy nhiên, giữa chúng cũng có những sự khác biệt mà chúng ta cần phải nắm rõ để có thể sử dụng chính xác và thành thạo. Hôm nay, hãy cùng mình đi tìm hiểu chúng khác biệt như thế nào nhé.

“Rise” ( dâng cao, tăng cao, mọc lên)

Được sử dụng khi nói đến sự tăng, khoản/ số lượng tăng lên.
Là một nội động từ, vì thế sau nó không có tân ngữ đi kèm để bổ nghĩa.
Ví dụ:

  • The sun had just risen.
  • She didn’t see the mist starting to rise from the ground.

Ngoài ra, “Rise” còn được dùng như một danh từ mang nghĩa là nguồn gốc, căn nguyên.
Ví dụ:

  • Few models have had such a meteoric rise.
  • The rise of this river is a secret.

“Raise” ( tăng, nâng lên, kéo lên)

“Raise” là một ngoại động từ, đằng sau nó cần một tân ngữ đi kèm để bổ nghĩa. Từ vựng này thường được đi kèm với động vật, hoặc trẻ con.
Ví dụ:

  • She raised both arms above her head.
  • The need to raise the quality of education.

“Raise” còn có nghĩa là nuôi, trồng hoặc đề xuất một vấn đề.
Ví dụ:

  • The chicken are raised by my aunt on a farm.
  • She is really concentrated when her staff raises a point.

Trên đây chính là sự khác nhau giữa “rise” và “raise”. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai từ vựng này mà chúng ta cần phải ghi nhớ, đó chính là “Rise” là nội động từ không có tân ngữ đi kèm, “Raise” lại là ngoại động từ cần một tân ngữ để bổ trợ. Chúc các bạn luôn học tốt nhé.