Trung tâm tiếng Anh jaxtina

Các trung tâm liên kế với Jaxtina khả năng đọc hiểu – WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANHviết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế với trung tâm tiếng Anh Việc đưa đến với các bạn học viên đội trung tâm luyện thi ielts tốt ở tphcm ngũ giáo viên có phong cách giảng dạy lôi cuốn, chuyên môn cao, trung tâm ngoại ngữ Harvard đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình luôn sẵn sàng phục vụ giúp đỡ học viên 24/7 tiếng anh công tylà những điều mà Jaxtina https://letstalkenglishcenter.comluôn cam kết thực hiện công ty thiết kế web uy tín tại việt nam.trung tâm đào tạo SEO uy tín

Phân biệt “Talk to” và “Talk with”

Chúng ta thường dùng “Talk” để chỉ hành động nói cái gì đó. Nhưng tùy theo từng từ vựng đi kèm, “Talk” lại có một ý nghĩa khác. Một trong những cặp đó chính là “Talk to” và “Talk with”. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu hai cụm từ này khác nhau và giống nhau như thế nào nhé.

Giống nhau

Đều được dùng để chỉ hành động trò chuyện với ai đó.
Trong hầu hết các trường hợp, “talk to” và “talk with” có thể sử dụng thay thế cho nhau. Khi cuộc trò chuyện không có sắc thái tình cảm gì đặc biệt.
Ví dụ:

  • It’s really funny talking with/to you.  (   Thật sự rất vui khi nói chuyện với cậu.)
  • I wanna talk to/ with you to say something.  (Em muốn nói chuyện với anh để nói điều này)

Khác nhau

“Talk to”

Được dùng để gửi thông điệp muốn truyền tải đến ai đó một cách có chủ đích trước và mong muốn người đó lắng nghe. Và người nghe có quyền phản ứng và trả lời lại vấn đề bạn trình bày.
Chẳng hạn như khi bạn không hài lòng với dịch vụ của nhà hàng, bạn sẽ “talk to the manager” của cửa hàng, hoặc khi bạn muốn thông báo với con bạn về vấn đề gì đó.
Dùng khi bạn muốn ai đó nói thằng với bạn những điều bạn làm, và đó không phải điều tốt đẹp.
Ví dụ:

  • Someone will have to talk to Steve. ( Ai đó sẽ phải nói với Steve)
  • I would like to talk to you some important things. ( Em muốn nói với anh vài điều quan trọng)
  • My wife hates when I interrupt as she talks to me. ( Vợ tôi ghét việc tôi cắt ngang lời cô ấy khi cô ấy nói chuyện với tôi)

“Talk with”

Dùng để chỉ cuộc nói chuyện bình đẳng, không bên nào áp đảo bên nào.
“Talk with” không nhất thiết cần một câu chuyện cụ thể cần truyền tải và mong muốn được phản hồi.
Ví dụ:

  • Brent asked if he could talk with the celebrity about his recent film. ( Brent hỏi liệu anh ấy có thể nói chuyện với người nổi tiếng về bộ phim gần đây của anh ấy)
  • The toddler often talks with her teddy bears about her day. ( Trẻ mới biết đi thường nói với con gấu của cô ấy về một ngày của cô ấy)

Trên đây chính là sự khác biệt giữa “talk to” và “talk with” mà chúng ta cần nắm vững, tránh nhầm lẫn trong cách sử dụng. Chúc các bạn luôn học tốt nhé.